Tin Cuộc Sống

GÓC CUỘC SỐNG

Jack Ma khẳng định: Đàn ông nghe lời vợ sớm muộn cũng thành công, đừng bao giờ coi thường tư duy của phụ nữ

Đàn ông nghe lời vợ sẽ chẳng bao giờ thiệt, ngược lại sớm muộn gì cũng thành công vì có những việc phụ nữ có cái nhìn sáng suốt và thấu đáo hơn đàn ông nhiều.

Cho dù đàn ông chúng ta giỏi giang hay mạnh mẽ đến mấy, nếu không có được sức mạnh này đến từ người phụ nữ, cả cơ đồ sự nghiệp vẫn có thể hủy hoại trong gang tấc.

Trái ngược với cách nói nổi tiếng trên mạng xã hội gần đây: “Phàm là chuyện đại sự trong thiên hạ, cứ về nhà hỏi vợ rồi làm ngược lại ắt sẽ thành công”, tỷ phú Jack Ma, ông chủ của tập đoàn nổi tiếng toàn cầu Alibaba lại được biết đến là một con người cực kỳ nể phục vợ mình, dù bà không hề có danh tiếng hay vị thế nổi bật gì trong xã hội.

Tuy không có nhiều cử chỉ âu yếm hay những lời ngợi ca ngọt ngào có cánh dành cho vợ, nhưng tỷ phú Jack Ma đã từng thẳng thắn trả lời cho một buổi phỏng vấn rằng: “Cô ấy đã giúp tôi rất nhiều trong cả sự nghiệp, là người đồng hành trên con con đường dẫn tới thành công. Tôi có ngày hôm nay, cô ấy không có công lao thì cũng có khổ lao.” Đàn ông nghe lời vợ sẽ chẳng bao giờ thiệt, ngược lại sớm muộn gì cũng thành công vì có những việc phụ nữ có cái nhìn sáng suốt và thấu đáo hơn đàn ông nhiều.

Trong nhiều cuộc nói chuyện, ông từng nửa đùa nửa thật tuyên bố rằng: “Bí mật để thành công của tôi chính là ở nhà thì nghe vợ, ở công ty thì nghe các đồng nghiệp nữ.”

Việc đánh giá cao trí tuệ của phụ nữ trong con người Jack Ma còn được thể hiện tại một buổi diễn thuyết khác khi ông nói rằng, sở dĩ có được thành công như ngày hôm nay đều là nhờ công lao của những người phụ nữ bên cạnh. Nếu kiếp sau có cơ hội, ông cũng muốn đầu thai trở thành một người phụ nữ.

Thông thường, khi nghe đàn ông nói chuyện, chủ đề thường xoay quanh tiền bạc, công nghệ và sản phẩm. Ngược lại, cách suy nghĩ và tư duy của phụ nữ không hề mang nặng giá trị vật chất và lợi nhuận mà nó đại biểu cho lòng người. Thế giới có thể vận hành dựa trên vật chất, nhưng xã hội và cộng đồng lại được gắn kết bằng lòng người. Do đó, đàn bà với kho tàng cảm xúc dồi dào được trời phú chính là một nhân tố cực kỳ quan trọng để tạo ra giá trị nếu biết cách tận dụng khôn khéo. Cho dù chúng ta giỏi giang hay mạnh mẽ đến mấy, nếu không có được lòng người, cả cơ đồ sự nghiệp vẫn có thể hủy hoại trong gang tấc. Đàn ông nghe lời vợ đôi khi lại là sự sáng suốt, đừng xem thường tư duy của họ.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN