Tin Cuộc Sống

SỨC KHOẺ & MẸO

Phát hiện khoa học mới: Hạ huyết áp trong vòng vài phút với bài tập nấm tay đơn giản

Tỷ lệ người mắc cao huyết áp ở Việt Nam đang tăng lên một cách báo động và ngày càng nghiêm trọng. Trung bình, cứ 10 người lớn lại có 4 người bị tăng huyết áp và phổ biến nhất ở nhóm người trung niên và cao tuổi.

Cao huyết áp là nguồn gốc dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim, tai biến mạch máu não… và có thể cướp đi mạng sống của người bệnh. Nhưng một tin vui với bệnh nhân cao huyết áp là trong một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học tại Canada đã tìm ra một bài tập vô cùng đơn giản, chỉ cần nắm tay 16 phút mỗi ngày là đã có thể chữa cao huyết áp rất hiệu quả. Mời quý độc giả cùng tham khảo!

Bài tập nắm tay – tin vui cho người bị cao huyết áp

Trong một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học tại trường đại học McMaster, Otario, Canada đã tiến hành một cuộc nghiên cứu về lợi ích của việc thực hiện bài tập chữa cao huyết áp bằng cách nắm tay 16 phút mỗi ngày.

Những người cao huyết áp tham gia nghiên cứu đã được yêu cầu thực hiện bài tập thể dục chữa cao huyết áp bằng cách nắm tay theo các bước hướng dẫn, thời gian cho 1 lần chỉ mất 4 phút, tổng cộng thời gian mất 16 phút mỗi ngày.

Kết quả cho thấy, tình trạng cao huyết áp của những bệnh nhân tham gia nghiên cứu được cải thiện rất đáng kể. Chỉ số huyết áp tâm thu của các bệnh nhân giảm rõ rệt mà không cần phải kiêng khem quá kỹ trong ăn uống hoặc rèn luyện thể thao quá nhiều.

Bài tập này rất dễ thực hiện, có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi, thực hiện hàng ngày một cách dễ dàng để từ từ điều chỉnh huyết áp về mức độ cân bằng hoặc sử dụng khi huyết áp tăng cao đột ngột.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết bài tập nắm tay cho bệnh nhân cao huyết áp

Bước 1: Thả lỏng toàn bộ cơ thể, tay phải xòe tự nhiên để trên bàn hoặc buông thỏng.

Bước 2: Nắm chặt tay lại, giữ trong vòng 5 giây rồi thả ra, nếu được, bạn có thể nắm trong tay 1 trái banh da nhỏ.

Bước 3: Thực hiện lặp lại nhiều lần như trên trong 2 phút, sau đó, nghỉ ngơi 2 phút.

Bước 4: Tương tự, đổi sang tay trái và thực hiện như trên trong vòng 2 phút, nghỉ 2 phút.

Bước 5: Tiếp tục đổi bên thực hiện mỗi tay thêm 1 lần. Như vậy, tổng cộng bạn sẽ mất 16 phút cho bài tập này, mỗi tay 8 phút tương đương 2 lần tập.

Hy vọng bài tập nắm tay  mỗi ngày sẽ giúp những bệnh nhân cao huyết áp có thể đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này, có một cuộc sống vui vẻ và mạnh khỏe!

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN