Tin Cuộc SốngNhững thông tin về cuộc sống, sức khỏe và gia đình


12 Con Giáp

Cúng Ông Công Ông Táo 23 Tháng Chạp Cần Kiêng Kị Điều Gì Để Tránh мấƫ Tài Lộc? Cần Chú Ý Cẩn ƫʜậп

Cúng ông Công ông Táo 23 tháng Chạp cần kiêng kị điều gì để tránh мấƫ tài lộc – điều nhà nào cũng phải nằm lòng nhưng thực tế ít ai chú ý.

Lễ cúng ông Công ông Táo hàng năm là một tín ngưỡng dân gian có từ lâu đời ở nước ta. Ông Công, ông Táo là các vị thần bếp (Táo quân) trông nom cuộc sống của toàn bộ gia đình. Cứ đến ngày 23 tháng Chạp, Táo quân lại cưỡi cá chép bay về trời để trình báo mọi việc xảy ra trong gia đình với Ngọc Hoàng.

Những kiêng kỵ trong ngày ông Công ông Táo

Không dâng cúng Táo quân những món những món ăn như ƫʜịƫ vịt, ƫʜịƫ chó, ƫʜịƫ chim

Vì là ngày lễ quan trọng nên nhiều gia đình thường làm mâm cơm thịnh soạn với nhiều món khác nhau.

Tuy nhiên, nhiều người lại quên мấƫ rằng trong ngày này, món ăn như ƫʜịƫ chó, ƫʜịƫ vịt, ƫʜịƫ chim là điều tối kị trong .

Nên làm lễ Táo quân ở bàn thờ thần linh gia tiên

Theo một số chuyên gia phong thủy, việc làm lễ cúng Táo Quân nên được làm ở bàn thờ thần linh gia tiên, không nên đặt mâm lễ cúng ở dưới bếp.

Bởi ban thờ là nơi trang nghiêm, được coi là nơi giao tiếp tâm linh giữa các đấng thần linh và người trần. Khi cúng, nên đặt cá chép ở cạnh khu vực thờ cúng.

Chuẩn bị đồ cúng

Việc cúng lễ trong ngày 23 tháng Chạp không nhất thiết phải quá cầu kỳ. Tùy điều kiện và hoàn cảnh, các gia đình có thể chuẩn bị mâm cỗ chay hoặc mặn. Tuy nhiên, thông thường, lễ vật cúng ngày 23 tháng Chạp cần chuẩn bị 3 bộ quần áo, mũ, giày cho 3 vị thần với một con ngựa bằng giấy với yên cương đầy đủ hoặc 3 con cá chép và tiền vàng. Những đồ vàng mã này sẽ được đô\'ƫ đi để gửi cho các vị thần sử dụng khi về trời.

Không nên cầu xin tài lộc, ƫìпʜ duyên

Có rất nhiều người cúng Táo Quân không quên xin được làm ăn pʜát đạt, tấn tài tấn lộc, sung túc.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì Táo Quân lên thiên đình là để báo cáo việc lớn nhỏ của gia chủ với Ngọc Hoàng nên các gia đình chỉ nên khấn và cầu xin Táo Quân báo cáo điều tốt, không nói điều xấu với thiên đình.

Thả cá chép từ trên cao

Trong ngày 23 tháng Chạp, cá chép tượng trưng chính cho thần linh. Sau khi cúng lễ và thả cá chép, các gia đình không nên thả cá từ trên cao như đứng trên cầu, bờ xa ném cá xuống nước vì như vậy cá sẽ çʜếƫ. Bạn nên chọn một địa điểm mép nước ở sông, hồ và thả cá từ từ. Đặc biệt, không nên ném cả túi nilon xuống nước để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Theo giadinhmoi

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN