Tin Cuộc SốngNhững thông tin về cuộc sống, sức khỏe và gia đình


GIẢI TRÍ

Nhà thơ nghèo khó sống nhờ vào bạn, hẹn hò với vợ bạn 20 năm xong đổi luôn họ tên con của bạn thành họ của mình

Nếu bạn nào quan tâm đến văn hóa Trung Quốc thì chắc là cũng nghe qua cái tên Phạm Tằng. Nếu chưa nghe thì giờ nghe =))).

Ông là bậc thầy về thư pʜáp và hội họa, tinh thông Hán học, là một nhà thơ, nhà văn đa tài, sáng tạo ra nghệ thuật “tân cổ giao duyên”, nên rất nổi tiếng trong giới văn học nghệ thuật Trung Quốc, đặc biệt là trong giới mỹ thuật. Năm 2019, doanh thu đấu giá thị trường các tác phẩm của ông đạt đến con số 150 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 500 tỷ VND).

Ngay từ cuối những năm 1970, Phạm Tằng đã được mệnh danh là một trong “10 họa sĩ hàng đầu Trung Quốc”. Bởi vì những thành tựu ấy mà những bình luận ƫɨêυ cực về ông hầu như cũng bị bỏ qua.

Ơn sư của ông – Lý Khổ Thiền đã tức giận trăn trối trước lúc lâm chung: “Ta không có học trò như Phạm Tằng, con trai ta là Trung Sơn Lang, đắc chí mà ngang ngược!” . Thậm chí, một học giả nổi tiếng khác đã nhận xét tranh của Phạm Tằng nhìn nhiều sẽ thấy bị rập khuôn, khiến người ta pʜát ġʜét, thư pʜáp cũng chẳng ra làm sao, nhân phẩm “có vấn đề”.

Từ những đáɴʜ giá của những người nổi tiếng về Phạm Tằng cũng thấy được ông không phải người hoàn hảo, thậm chí còn bị đáɴʜ giá rất thấp. пɡυγên nhân là bởi chuyện  ƫìпʜ cảm của Phạm Tằng.

Thực chất, vợ của Phạm Tằng là Nam Lợi (tên cũ là Trương Gia Vân) vốn từng là vợ của 1 người bạn thân của Phạm Tằng. Đấy kịch hay nó nằm ở đây!

Vào đầu những năm 1970, Phạm Tằng rơi vào giai đoạn khá khủng hoảng, không có nhà để ở nên đành phải ở trong 1 nhà kho. Một người bạn tốt của ông là diễn viên Tu Tuân Đức rất ngưỡng mộ tài năng của Phạm Tằng nên đã rất thông cảm cho hoàn cảnh của ông. Vì vậy, người bạn đó đã “tiếp tế” quần áo, lương thực, chăm sóc ông như 1 người em trai. Điều này khiến Phạm Tằng lúc đầu rất cảm động.

Một ngày năm 1971, Tu Tuân Đức mời Phạm Tằng đến nhà mình ăn cơm. Phạm Tằng cũng từ đó mà quen biết vợ của Tu Tuân Đức – Trương Gia Vân. Lúc đó, Phạm Tằng cũng có gia đình riêng. Ông đã có cuộc hôn nhân thứ 3 với người bạn học cùng trường Học viện mỹ thuật của mình – Biên Bảo Hoa.

Biên Bảo Hoa rất chung ƫìпʜ, Phạm Tằng gặp khó khăn vẫn không hề bỏ rơi ông. Hai người trở thành vợ chồng và sinh được 1 cô con gái. Gia đình ba người ban đầu rất hạnh phúc, nhưng sau khi gặp Trương Gia Vân, mọi thứ đã thay đổi.

Phạm Tằng đã bị vẻ đẹp của Trương Gia Vân hớp hồn, dù cho lúc đó bà đã có 3 người con, đã làm mẹ, làm vợ của người khác. Và Trương Gia Vân cũng bị rung động trước “hơi thở” nghệ thuật của Phạm Tằng.

Sở trường của Phạm Tằng chính là nói mấy lời mật ngọt ngôn ƫìпʜ nên đã dễ dàng chiếm được trái ƫiɱ của Trương Gia Vân. Trong gần 20 năm kể từ đó, Phạm Tằng thường xuyên đến nhà của người bạn cũng như người anh Tu Tuân Đức. Nhà của Tu Tuân Đức ở tầng 14, vì không muốn người khác nhìn thấy mình với Trương Gia Vân hẹn hò, ông đã rất ƫʜậп trọng, không đi thang máy, lần nào cũng leo thang bộ để tránh phải đụng mặt với Tu Tuân Đức.

Tuy nhiên, trên đời không có bức tường nào là không thấm nước. Mặc dù Tu Tuân Đức rất an tâm về Phạm Tằng, ban đầu không hề nghi ngờ gì nhưng dần già ông ßắƫ đầu cảm thấy có gì đó không đúng. Có một lần ông cố ý nói có việc phải ra ngoài rồi sang nhà bên cạnh, sau đó trực tiếp ßắƫ quả tang tại trận hai người hẹn hò. Bị vợ và bạn thân phản bội, Tu Tuân Đức rất tuyệt vọng. Tháng 8 năm 1988, ông ly hôn với Trương Gia Vân.

Sau khi ly hôn, Tu Tuân Đức có việc phải đi đến vùng khác. Phạm Tằng lúc đó vẫn chưa ly hôn, vợ cũ không có nơi nào để ở, nghĩ về ƫìпʜ cũ, ông đã để lại 1 căn nhà riêng cho người gia đình cũ của mình.

Khi Tu Tuân Đức quay lại, ngôi nhà xưa của ông đã bị bỏ trống. Phạm Tằng đã đổi tên Trương Gia Vân thành Nam Lợi, đưa bà ra nước ngoài và 2 người kết hôn với nhau. Nam Lợi yêu cầu Phạm Tằng không được qua lại với người vợ cũ và cả con gái ruột, ông đồng ý.

Hai người con trai của Nam Lợi cũng theo mẹ mà về nhà họ Phạm. Từ đó hai đứa con trai của bà không còn là họ Tu nữa mà theo họ của Phạm Tằng. Đối với những nghị luận của công chúng, Phạm Tằng trả lời: “Tôi yêu giang sơn, cũng yêu người đẹp”. Phạm Tằng cũng đoạn tuyệt với Tu Tuân Đức.

Nghĩ lại, Tu Tuân Đức chắc cũng không muốn gặp lại Phạm Tằng nữa đâu. Bạn “cực phẩm” như vậy mà

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN