Tin Cuộc SốngNhững thông tin về cuộc sống, sức khỏe và gia đình


GÓC CUỘC SỐNG

Tái hôn để con riêng ở nhà ngoại nhưng mẹ chồng mới lại bế cháu: Về với bà nội nào

Số em lận đận, tốt nghiệp đại học đi làm được hơn năm thì ßắƫ đầu yêu nhưng lại vớ phải tên sở khanh có vợ con rồi. Anh ta lừa em rằng vẫn là trai tân, hứa hẹn đủ điều, cuối cùng tới lúc em có bầu thì anh ta bảo:

“Anh có gia đình rồi. Yêu em là thật nhưng anh không thể bỏ gia đình mình được. Em bỏ ƫʜαj đi”.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Anh ta chuyển khoản cho em 5 triệu để bỏ ƫʜαj rồi cũng từ ấy lặn мấƫ tăm, tuyệt đối không 1 lần liên lạc lại. Thương con, em không đành lòng bỏ mà giữ lại sinh làm mẹ đơn thân.

Lúc con tròn 4 tuổi, em gặp và yêu Nam. Anh ấy bằng tuổi em, sống ƫìпʜ cảm, là trai tân nên yêu Nam, lúc nào em cũng tự ti về hoàn cảnh bản thân. Nhất là bố mẹ Nam, ông bà kỳ vọng con trai lấy được cô gái xứng tầm với anh. Hôm Nam dẫn em về ra mặt, cả 2 không giấu được nỗi thất vọng trên nét mặt. Sau hôm ấy, mẹ Nam gọi hẹn gặp riêng em nói chuyện. Bà bảo:

“Bác không ġʜét bỏ hay có bất cứ thành kiến nào với cháu bởi cùng là phụ nữ nên bác hoàn toàn hiểu cũng như thương cảm với hoàn cảnh của cháu. Tuy nhiên cháu cũng biết giữa cháu và Nam nhà bác có khoảng cách khá xa về điều kiện, hoàn cảnh.

Bản thân cháu đã có con riêng kết hôn với con bác là trai tân, sau này cuộc sống hôn nhân sẽ nảy sinh nhiều vấn đề. Người bất lợi luôn là cháu đó. Đàn ông khi yêu khác, lúc lấy khác.

Lúc yêu đàn ông có thể rộng lượng bao dung nhưng sau cưới họ ích kỷ hơn phụ nữ chúng ta. Vậy nên nếu con quyết tâm làm vợ Nam, con phải chuẩn bị tinh thần ở mọi ƫìпʜ huống”.

Sau bao ngày suy nghĩ, em vẫn quyết định cho mình thêm 1 cơ hội để có được hạnh phúc. Có điều gần tới ngày tái hôn, mẹ đẻ em bảo:

“Thằng Nam nó là trai tân, giờ cưới xong tự nhiên lại ßắƫ nó chăm con của người khác. Tuy trước mặt nó không nói ra nhưng trong lòng sẽ không vui vẻ rồi lại ảnh hưởng tới ƫìпʜ cảm vợ chồng. Bản thân mình đã lận đận rồi, mình cần phải giữ ý để giữ gìn hạnh phúc con ạ”.

Thế là sau khi bàn đi tính lại, em quyết định để con riêng cho bố mẹ đẻ chăm giúp, lúc nào có thời gian thì về với con.

Ngày cưới cuối cùng cũng tới, em cũng làm công tác tư tưởng, dặn dò con trai đủ điều, nó chấp nhận tạm xa mẹ 1 thời gian. Vậy mà lúc rước dâu, khi cả em với chú rể đã yên vị trên xe cưới, mẹ chồng bất ngờ quay lại hỏi:

“Thế con trai con đâu?”.

Em cười, giải thích:

“Tạm thời con để cháu ở với ông bà ngoại ạ”.

Bà liền bảo tài xế mở cửa để bà xuống. Một mạch bà chạy tới chỗ con trai em ôm nó bảo:

“Đi về với bà nội nào con. Từ nay bà sẽ chăm con nhé”.

Con em cũng ôm cổ bà lên xe. Suốt dọc đường rước dâu, nhìn mẹ chồng tíu tít kể chuyện với con trai mình, luôn miệng xưng bà nội với thằng bé mà em cảm động rơi nước mắt. Nghĩ mình thật sự may mắn khi được làm dâu của bà.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Webtretho

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN