Tin Cuộc SốngNhững thông tin về cuộc sống, sức khỏe và gia đình


GÓC CUỘC SỐNG

Từng chê vợ tôi xấu, 10 năm sau đám bạn lại hối hận muốn quỳ lạy nể phục, đua nhau khen tôi khéo chọn vợ

Trước khi kết hôn, tôi đã đưa vợ tôi đến hội bạn bè để em làm quen với mọi người. Ngay từ lần đầu gặp mặt, chúng nó đã có ý không hài lòng với vợ tôi. Thực ra cũng đúng, tôi vốn là một tên con trai khá được, nghề nghiệp và bố mẹ đều trên mức khá, chưa kể những người yêu trước đây của tôi đều rất xinh và biết ăn diện.

Ảnh minh hoạ

So với những cô nàng phấn son lượt là thì vợ sắp cưới của tôi lại giản dị hơn rất nhiều. Thậm chí cho tới ngày cưới, chúng bạn vẫn còn trêu chọc tôi vì điều đó. Cũng may vợ tôi chẳng mấy để tâm đến những lời đó và chỉ nghĩ đó là lời đùa vui của bạn bè.

Chúng nó không hiểu được, những cô bạn gái xinh đẹp trước đây đều không мαпġ cho tôi cảm giác giống như một gia đình như vợ của tôi. Mải váy vóc phấn son nên những cô nàng đó chỉ giỏi nũng nịu và vòi tiền, nhưng lúc tôi khó khăn và gặp áp lực, những thứ tôi nhận được lại chỉ là vài câu an ủi sáo rỗng.

Ảnh minh hoạ

Vợ tôi, một cô gái ra trường với tấm bằng xuất sắc và hiện tại là quản lý của một doanh nghiệp tư nhân. Đối với tôi, cô không chỉ là một người vợ yêu thương mà còn là một người bạn giúp đỡ và đưa ra lời khuyên hữu ích.

Mặc dù bận rộn chuyện cơ quan, thế nhưng khi về nhà cô luôn cố gắng làm dâu hiền vợ đảm. Mẹ tôi cũng rất quý cô ấy, trong nhà chưa bao giờ tôi phải nhúng tay can thiệp chuyện mẹ chồng nàng dâu. Tới khi sinh em bé, vợ tôi còn bản lĩnh hơn trước, cô ấy làm mọi thứ và tôi luôn biết ơn vì điều đó.

Ảnh minh hoạ

Chúng tôi cứ thế sống hạnh phúc bên nhau đã 10 năm. Bạn bè tôi sau 1 quãng thời gian cũng dần nhận ra những điểm tốt của cô ấy. Có lần tới nhà tôi nhậu nhẹt, nhìn nhà cửa khang trang và vợ tôi thì lúi húi trong bếp, một trong số những người bạn đã từng chê bai cô ấy rất nhiều chỉ muốn quỳ lạy vì sự ‘lên đời’ của vợ chồng tôi và nói rằng:

“Phải công nhận ông có mắt nhìn người, nhìn đám bạn đứa hai vợ, đứa li dị, đứa gà trống nuôi con mà thấy ghen tị với ông. Vân (vợ tôi) là người phụ nữ tốt đấy, bây giờ nhìn bạn hạnh phúc tôi chỉ thấy hối hận vì sự ấu trĩ của mình ngày xưa. Xin lỗi ông nhiều nhé.”

Ảnh minh hoạ

Nghe vậy tôi chẳng biết đáp lại gì, chỉ cười nhẹ với bạn. Vợ tôi thế nào tôi là người hiểu rõ nhất. Anh em thấy không, vợ đẹp là của người ta, vợ tôi tuy xấu nhưng là của tôi, lấy vợ xấu sướng mà đúng không?!!

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN