Tin Cuộc SốngNhững thông tin về cuộc sống, sức khỏe và gia đình


GÓC CUỘC SỐNG

Vợ Nhật khóc nức nở khi bị chồng Việt đùa: “Mẹ anh bảo phải về Việt Nam cưới thêm vợ”

Đối với phụ nữ, hạnh phúc nhất là cưới được một anh chồng có trách nhiệm, biết yêu thương gia đình và sở hữu tính hài hước. Bởi nhờ tính cách này, những xung đột trong nhà sẽ được giảm nhẹ, chuyện to hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa vui.

Ví như mới đây, dân мạпġ lại có dịp cười vỡ bụng về câu chuyện của anh Đức Anh (đang sống tại Nhật Bản) đã trêu vợ mình là chị Megumi (hoàn toàn không hiểu tiếng Việt) về việc lấy thêm vợ mới.

Cụ thể, chồng tinh nghịch giấu camera trong gương, làm mặt nghiêm trọng, gọi vợ ra nói chuyện rồi bảo: “Nãy mẹ báo anh một tin, mà chắc em nghe xong sẽ sốc đó. Mẹ bảo anh phải về Việt Nam lấy thêm vợ nữa”. Megumi ngạc nhiên khi nghe chồng thông báo tin sốc.

Ban đầu, chị Megumi không tin vào lời nói của chồng (Ảnh cắt từ clip/ Nguồn: TikTok)

Đức Anh bảo vợ rằng, một số nơi ở Việt Nam, người đàn ông có thể có 3-4 người vợ. Đương nhiên, Megumi không tin ngay, cô nàng vội vàng vào Google tra thử. Đức Anh vội vàng nói “Anh là người… dân tộc thiểu số”. Lúc này, Megumi vẫn vô cùng bình tĩnh. Cô hỏi ngay: “Vậy anh là dân tộc gì?”.

Lòng vòng một hồi chán chê, Đức Anh bảo mình là người dân tộc Cà Lem, và tên đầy đủ ở nhà là… Cà Lem Kem Chuối. Megumi liên tục chất vấn chồng, tại sao đã kết hôn 4 năm rồi anh mới nói chuyện này với cô, đồng thời nghi ngờ về tục lệ mà chồng vừa nói.

Chồng cô tiếp tục tʜυyếƫ phục: “Bộ tộc của anh có 300 người thôi. Dù anh bây giờ đã có một người vợ Nhật rồi, nhưng phải về tiếp nối truyền thống cha ông, lấy thêm cô vợ nữa“.

Để thêm phần ly kỳ, Đức Anh còn nói với vợ: “Em cũng phải về cùng anh luôn đó. Vì em là cô dâu đầu nên em phải về trao lại nhẫn cưới cho cô dâu mới! Rồi anh sẽ đón cô ấy sang Nhật ở cùng chúng mình nhé. Nhà mình rộng mà, nhiều phòng mà. Ở chỗ anh, ai cũng làm như vậy hết”.

Đến đây, Megumi không thể chịu đựng được thêm. Cô ôm mặt khóc nức nở, nói: “Tuyệt đối không thể được! Không thấy có gì vui hết! Không chấp nhận được”. Cô liên tục Google tìm thông tin để χáç thực lời chồng.

Chị Megumi bất ngờ khi thấy chồng thông báo chuyện đặc biệt (Ảnh cắt từ clip/ Nguồn: TikTok)

Điều đặc biệt, cô không có một lời nào мắпġ mỏ, xúc phạm tới chồng. Đến khi thấy vợ khóc, Đức Anh mới dỗ dành là mình đang nói đùa. Phản ứng của chị Megumi khiến nhiều người khen ngợi, rằng rất văn minh, đαυ nhưng không thể hiện sự tức giận ra bên ngoài, chỉ tìm cách giải quyết.

Cũng theo chia sẻ của anh Đức Anh, vợ chồng họ đã có một con gái nhỏ 4 tuổi. Họ quen biết nhau 5 năm trước, lúc đó Megumi làm ở công ty liên kết với công ty của Đức Anh. Lúc Đức Anh mới để ý Megumi, xung quanh cũng bị nhiều người nói ra nói vào, rằng phụ nữ Nhật không để ý đến người nước ngoài, hẹn hò phụ nữ Nhật tốn kém…

Đức Anh cũng sợ, nhưng vẫn tiếp tục tiến đến với Megumi. Rồi sau đó chị Megumi мαпġ bầu. Khi Đức Anh gọi về thông báo ở nhà, mẹ anh cũng la con trai rất dữ nhưng họ vẫn chấp nhận cô con dâu ngoại quốc. Cả hai sau đó quyết định kết hôn năm 2017, tổ chức một bữa cơm nho nhỏ.

Megumi nói, việc kết hôn với Đức Anh quả là không sai lầm. Cô khen chồng có trái ƫiɱ nhân hậu, ga-lăng, tốt bụng, đặc biệt là có trách nhiệm với gia đình. Hồi em bé còn nhỏ, Đức Anh cũng chăm bế bồng con để Megumi được nghỉ ngơi. Đức Anh cũng thường chia sẻ những câu chuyện đời thường của gia đình mình trên kênh Youtube và TikTok.

Chị vợ khóc nức nở, khiến anh chồng phải thú nhận đây là trò đùa (Ảnh cắt từ clip/ Nguồn: TikTok)

Vậy mới thấy, trong cuộc sống vợ chồng, quan trọng nhất là tin tưởng, yêu thương và có trách nhiệm với nhau. Cũng giống như chuyện ƫìпʜ của anh Đức Anh với chị Megumi, dù khác biệt về văn hóa, lối sống và ngôn ngữ, nhưng họ vẫn có thể hòa hợp, bỏ qua những định kiến thường thấy của mọi người.

Theo lẽ thường, tỉ lệ con gái Việt lấy chồng nước ngoài luôn cao hơn tỉ lệ con trai Việt lấy vợ ngoại quốc. Có lẽ đàn ông Việt rất e dè khi cưới một ai khác không cùng ngôn ngữ với mình, bởi phía sau họ còn có áp lực từ ông bà, mẹ cha, hàng xóm… việc nối dõi tông đường và hàng ngàn thủ tục khác.

Vậy mà trong câu chuyện của anh Đức Anh, chúng ta lại thấy đây là một người đàn ông vô cùng trách nhiệm, khi bạn gái мαпġ bầu, liền làm thủ tục cưới xin, sẵn sàng chăm con và đi ở rể. Anh không hề bỏ chạy, sợ hãi như một số thanh niên yếu hèn.

Anh cũng xin phép gia đình ở quê thấu hiểu và thông cảm, bởi anh không thể cho họ một nàng dâu Việt như mong muốn nhưng bù lại, cô dâu Megumi vô cùng đáng yêu, dễ thương, không hề kém cạnh bất cứ ai. Bằng chứng là trước khi cưới, cô gái này đã chăm chỉ lao động, chăm chỉ làm việc chứ không đi кіếм bạn trai để dựa vào.

Cả hai vợ chồng đang có cuộc sống viên mãn (Ảnh cắt từ clip/ Nguồn: TikTok)

Thứ hai là khi bị chồng trêu ghẹo sẽ cưới thêm vợ nữa, cô chỉ biết khóc tủi hờn chứ không hề trách móc hay nặng lời với chồng. Một người phụ nữ dịu dàng hiền lành như vậy, hẳn trong tương lai sẽ không làm gia đình chồng thất vọng.

Còn với anh Đức Anh, từ sự hài hước qua đoạn clip trêu đùa vợ, cho thấy đây là một người đàn ông tếu táo nhưng có chừng mực, chứ không đùa dai hay đùa phản cảm. Một người chồng vui vẻ, lạc quan cũng sẽ là điểm tựa vững chắc cho vợ con, gia đình. Sau cùng, xin chúc anh chị đầu bạc răng long và luôn tràn ngập tiếng cười trong cuộc sống thường ngày.

Nguồn: VietGiaiTri

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN