Tin vuiSỨC KHOẺ & MẸO

Vi khuẩn HP dạ dày khó trị nhưng lại sợ nhất 5 thực phẩm quen thuộc này, ăn nhiều còn phòng được cả υɴġ Ƭʜư

Em nghe mọi người nói υɴġ Ƭʜư dạ dày chủ yếu do vi khuẩn HP gây nên. Trong khi tuần trước đi khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ bảo cả 2 vợ chồng đều bị viêm dạ dày do vi khuẩn HP mới lo chứ.

Ảnh minh hoạ

Cũng may hôm qua lên mạng tìm hiểu thông tin, thì vô tình đọc được bài chia sẻ về những loại thực phẩm giúp tiêu diệt vi khuẩn HP và khuyên mọi người nên ăn thường xuyên đấy ạ. Mình chia sẻ lại để mọi người tham khảo nha.

Gừng

Sử dụng gừng sẽ giúp những người bị viêm dạ dày do vi khuẩn HP có thể cải thiện tình trạng sung huyết, đau rát và ngăn ngừa chảy máu. Không chỉ vậy, thành phần trong gừng còn có tác dụng thúc đẩy tốc độ tiêu hóa ở dạ dày. Giúp cải thiện tình trạng khó tiêu mãn tính. Ngoài ra, gừng còn giúp bảo vệ dịch nhầy của dạ dày, giảm viên, ức chế sự phát triển của H. pylori và hoạt động như một tác nhân kháng khuẩn.

Tỏi

Thành phần allicin dồi dào trong tỏi có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, ngăn ngừa υɴġ Ƭʜư dạ dày. Ngoài ra, mùi cay nồng của tỏi xuất phát từ một chất kháng khuẩn mạnh, có thể được sử dụng như một loại kháng sinh tự nhiên.

Nghệ

Nhờ chứamột chất chống viêm, chống gây đột biến và chất chống oxy hóa mạnh, mà nghệ được xếp vào danh sách những thực phẩm giúp tiêu diệt vi khuẩn HP. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra củ nghệ có thể ngăn chặn các con đường cần thiết cho sản xuất trao đổi chất trong vi khuẩn HP. Nó được cho là hoạt động bằng cách ngăn chặn các con đường Shikimat – đó là con đường cần thiết cho sản xuất trao đổi chất trong vi khuẩn.

Bông cải xanh

Không chỉ là thực phẩm nổi tiếng giàu canxi, bông cải xanh còn được biết đến là thực phẩm giúp tiêu diệt vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày. Điều này có được là nhờ thành phần Sulforaphane trong bông cải xanh có khả năng ức chế sự nhân lên của vi khuẩn HP, từ đó giúp làm tăng hiệu quả loại bỏ HP và điều trị các bệnh lý dạ dày.

Trái cây giàu vitamin C

Các loại trái cây có múi thuộc họ cam quýt như cam, bưởi hoặc dâu tây, ổi, táo,… đều rất giàu vitamin C. Nó không chỉ có tác dụng chống oxy hóa mạnh, mà còn có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP và chống viêm hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN