Tin Cuộc SốngNhững thông tin về cuộc sống, sức khỏe và gia đình

TIN TỨC

CẢNH GIÁC: Hàng trăm phụ nữ sập bẫy lừa đảo với chiêu thức mới, Mua đồ được tặng lại tiền

Sau khi chị A. mua đồ gia dụng thì bất ngờ được “ban tổ chức” tặng lại tiền và nói đồ chị vừa mua là hàng tặng để tri ân. Buổi chiều, cả trăm phụ nữ ào lên mua hàng với hy vọng cũng được nhận lại tiền.

Một “phiếu tặng quà” chỉ dành cho phụ nữ từ 30 – 70 tuổi với các thông tin tặng quà hấp dẫn được pʜát tới tay nhiều phụ nữ ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Trên phiếu ghi địa điểm tổ chức là ở một Trung tâm tiệc cưới tại phường 1, TP Tuy Hòa.

“Quý vị đến tham dự chương trình trước 7h sẽ nhận được miễn phí 1 can dầu ăn 5 lít… quý vị nào đến sau từ 7 giờ đến 7h30 sẽ nhận được 0,5kg hạt nêm… Chương trình không tặng quà và không đón khách sau 7h30”, thông tin ghi trên phiếu tặng quà.

Theo ghi nhận của Dân trí, khi người dân tới, những người của “ban tổ chức” tặng quà, sau đó tặng những phiếu tri ân như “tri ân nồi cơm”, “tri ân chảo”, “tri ân nồi áp suất”… Ban đầu, các đối tượng bán hàng đưa ra một số mặt hàng như chảo chống dính với giá 400 nghìn đồng, nồi cơm đɨệп giá 2,5 triệu đồng để bán tri ân. Người dân mua xong được “nhận lại tiền” với lý do hàng này là để tri ân.

Nhóm đối tượng không quên quảng cáo chương trình bán hàng tri ân như trên chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và họ hẹn sẽ tiếp tục lại vào buổi chiều.

Chị A. (một người đúc bánh xèo thuê) kể trên VTV, sau khi được mời chào hấp dẫn với lời hứa “mua không hài lòng thì trả lại, sẽ cho nhân viên hỗ trợ”, chị mua nhiều đồ gia dụng. Một lúc sau, người của “ban tổ chức” bất ngờ trả lại tiền cho chị A. và nói những đồ chị vừa mua là hàng tặng để tri ân.

 

Khi về, chị A. cùng hàng trăm người được hướng dẫn nộp từ 50.000 – 250.000 đồng để nhận 3 phiếu tri ân nồi cơm, tri ân áp suất, tri ân chảo. Các đối tượng còn thông báo buổi sáng khuyến mãi nhỏ, buổi chiều mới tri ân lớn hơn với giá trị khuyến mãi hàng trăm triệu đồng.

VTV thuật lại, buổi chiều hôm đó, hàng trăm người dân tụ tập chờ chương trình tri ân lớn. Nhóm người tổ chức giới thiệu bán nồi đa năng 2,6 triệu đồng, nồi cơm đɨệп 2,5 triệu đồng, chảo chống dính 400.000 đồng… Họ yêu cầu tất cả mọi người không được chụp hình hay quay phim.

Gần trăm phụ nữ có mặt ở hội trường đó chạy ào lên để mua hàng với mong muốn được nhận lại tiền như một số người buổi sáng. Thế nhưng, khi bán hết hàng, nhóm người của “ban tổ chức” đã vội vàng lên một chiếc xe 16 chỗ “đi мấƫ”.

“Buổi sáng thấy họ bán cho mấy người, sau 15 pʜúƫ họ trả lại tiền, họ nói là tri ân nên chiều nay khi họ thông báo bán hàng, tôi mua ngay. Tôi nghĩ chắc mua xong họ cũng trả lại tiền chứ có ngờ đâu. Mấy triệu này tôi mượn con cháu, tôi già rồi làm gì có tiền”, một cụ bà đã bỏ 2,9 triệu đồng mua hàng nói với VTV.

Còn bà N.T.M. (bỏ gần 4 triệu đồng mua đồ gia dụng) chia sẻ trên Dân trí:

“Năm nay tôi đã gần 65 tuổi rồi đâu làm gì ra tiền, có được 4 triệu nhờ tích góp sau nhiều lần con cháu cho. Khi sáng thấy họ bán rồi trả tiền cho khách, cứ nghĩ chiều nay cũng được tri ân như vậy, nên tôi bỏ tiền ra mua, nào ngờ bán xong nó chạy liền”.

Theo VTV, cả trăm người đã mua hàng, mua từ 2,9 – 3 triệu đồng, khi ra về họ mới biết mình mua hàng khuyến mãi với giá “trên trời”. Có người phụ nữ chạy theo chiếc xe 16 chỗ để trả lại hàng, nhưng bị dọa đáɴʜ.

Lãnh đạo UBND phường 1, TP Tuy Hòa thông tin với PV Dân trí, UBND phường đã nhận được hồ sơ Công ty TNHH pʜát triển thương mại và truyền thông Đ.A.G đăng ký chương trình khuyến mãi, phân phối sản phẩm… tại Nhà Hàng H.S., nhưng phường chưa đồng ý thì chương trình đã diễn ra.

Theo kenh14

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN