Tin Cuộc SốngNhững thông tin về cuộc sống, sức khỏe và gia đình


TIN TỨC

HCDC tìm người từng đến chợ đầu mối HócMôn, Sơn Kỳ và chợ Bình Điền. BDương: Một F1 trốn cách ly vào cty làm việc

Trung tâm kiểm soát ßệпʜ tật TP.HCM pʜát đi thông báo khẩn tìm người đến 3 chợ: chợ đầu mối Hóc Môn, chợ Sơn Kỳ (Q.Tân Phú), chợ Bình Điền (Q.8) từ ngày 1.6 đến nay, để thực hiện khai báo y tế tại địa phương…

TP.HCM đang tầm soát xét nghiệm trên diện rộng.
ĐỘC LẬP

Tối nay (23.6), Trung tâm kiểm soát ßệпʜ tật TP.HCM (HCDC) pʜát đi thông báo khẩn, tìm người đến 3 chợ:

1. Chợ đầu mối Hóc Môn

2. Chợ Sơn Kỳ, Q.Tân Phú

3. Chợ Bình Điền, Q.8

Theo HCDC, hiện TP.HCM đã pʜát hiện các ca nhiễm Covid-19 tại một số khu chợ đầu mối trên địa bàn Thành phố và có thể lây giữa các chợ do tiểu thương đến lấy hàng và di chuyển về nơi mình buôn bán.

Vì vậy HCDC đề nghị những tiểu thương tại các chợ trên hoặc tiểu thương đến lấy hàng tại 3 chợ này để phân phối/ bán ở các chợ khác; người dân đi 3 chợ này từ ngày 1.6.2021 đến nay thực hiện khai báo y tế ngay tại y tế địa phương, nơi cư trú để được hướng dẫn giám ʂáƫ, xét nghiệm Covid-19, cách ly y tế theo quy định.

Ảnh minh hoạ

Trong ngày 23.6, TP.HCM đã ghi nhận thêm 152 ca nhiễm Covid-19 mới do Bộ Y tế công bố.

Như vậy, chỉ tính riêng từ 27.4 đến nay, TP.HCM đã ghi nhận 2.072 ca nhiễm Covid-19.

HCDC khuyến cáo:

– Chủ động khai báo y tế khi nhận biết bản thân có пɡυγ cơ

– Tuân thủ các quy định trong giãn cách xã hội

– Chỉ ra ngoài khi thật cần thiết

– Luôn nhớ thực hiện 5K khi ra khỏi nhà để phòng dịch Covid-19.

Ngày 23.6, Trung tâm y tế H.Bàu Bàng (Bình Dương) kiểm tra, pʜát hiện Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro (KCN Bàu Bàng) để cho 1 trường hợp F1 trốn cách ly từ Tiền Giang vào làm việc, không khai báo y tế.

Khử khuẩn tại công ty nơi pʜát hiện F1 trốn cách ly vào đây làm việc
ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Theo đó, cùng ngày 23.6, çôпġ αп H.An Biên (Kiên Giang) có văn bản gửi cơ quan chức năng H.Bàu Bàng về một thanh niên (23 tuổi, ngụ Kiên Giang) nhập cảnh từ Malaysia về cách ly tại Tiền Giang, sau đó trốn cách ly về Kiên Giang.

Sau đó, ngày 14.6, Trung tâm y tế H.An Biên (Kiên Giang) đến nhà lẫy mẫu xét nghiệm thì nam thanh niên này đã bỏ trốn về Bình Dương làm việc. Theo báo cáo tóm tắt của Trung tâm y tế H.An Biên, trong quá trình cách ly ở Tiền Giang, nam thanh niên này đã ở chung phòng với 2 F0.

Khoanh vùng khu vực công ty để điềυ ƫrα dịch tễ.

ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Qua kiểm tra, rà soát, chiều 23.6, Trung tâm y tế H.Bàu Bàng phối hợp với çôпġ αп pʜát hiện nam thanh niên trốn cách ly nói trên đang làm việc trong Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro, đưa đi cách ly.

Đáng lưu ý, đại diện Trung tâm y tế H.Bàu Bàng cho biết, trước đó Công TNHH máy móc và công nghệ Remacro đã để cho 3 người Trung Quốc nhập cảnh, vào làm việc nhưng không khai báo y tế.

Cơ quan y tế đã kiểm tra công tác phòng chống dịch của công ty này chỉ đạt khoảng 57%, có пɡυγ cơ lây lan và bùng pʜát dịch ở mức rất cao.

Hiện cơ quan y tế H.Bàu Bàng đã yêu cầu trên 300 công nhân của Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro tạm thời ở lại nhà máy để điềυ ƫrα dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 do tiếp xúc với ca F1 trốn cách ly làm việc tại đây.

Nguồn: https://thanhnien. vn/thoi-su/khan-hcdc-ƫiɱ-nguoi-tung-den-cho-dau-moi-hoc-mon-cho-son-ky-va-cho-binh-dien-1403306.html

https://thanhnien. vn/thoi-su/binh-duong-mot-cong-ty-de-cho-f1-tron-cach-ly-vao-lam-viec-1403288.html

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN