Tin Cuộc SốngNhững thông tin về cuộc sống, sức khỏe và gia đình


TIN TỨC

Thêm một nữ ßệпʜ nhân mắc C.ovid-19 ƫử νопɡ, nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất ‘bị’ tiêm nhầm 2 mũi vắc xin liên tiếp

Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch CO.ID-19 thông báo ca t.ử von.g số 70: BN11793, nữ, 61 tuổi, có địa chỉ tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Tiền sử: Đái tháo đường type II, cao h.uyết á.p.

Ảnh minh hoạ

Ngày 15/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Long Định, tỉnh Tiền Giang.

Ngày 21/6, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt, khó thở; diễn biến nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến số 2 (ßệпʜ viện Lao và Bệnh phổi) Tiền Giang với chẩn đoán: Viêm phổi do SARS-CoV-2 biến chứng suy hô hấp tiến triển trên cơ địa đái tháo đường type II, tăng huyết áp.

Mặc dù được đội ngũ các thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang phối hợp với Bệnh viện Dã chiến tại ßệпʜ viện Lao và Bệnh phổi hội chẩn, khẩn trương điều trị tích cực, nhưng bệnh diễn biến rất nhanh, nặng trên cơ địa người cao tuổi có bệnh lý mãn tính, nên bệnh nhân không qua khỏi. Bệnh nhân t.ử vo.ng ngày 21/6.

Ảnh minh hoạ

Chẩn đoán t.ử. v.ong: Vi.êm p.hổi do SA.RS-CoV-2 biến chứng suy hô hấp tiến triển, sốc nhiễm khuẩn trên cơ địa đái tháo đường type II, tă.ng hu.yết áp.

Đi tiêm vắc xin phòng CO.VID-19, bị tiêm 2 mũi liên tiếp trong 30 pʜúƫ
Ngày 23-6, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vũ Hữu Minh – nhân viên thuộc phòng khai thác hàng xuất của Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất – cho biết ngày 22-6, sau khi được khám sàng lọc đảm bảo điều kiện tiêm vắc xin, y tá coi hồ sơ và tiêm mũi đầu tiên.

Sau khi tiêm xong, ông Minh cầm hồ sơ đi xuống bàn dưới, một nhân viên y tá coi hồ sơ, tiếp tục bảo ông ngồi vào bàn và quay mặt đi. Lúc này y tá tiêm cho ông Minh một mũi vắc xin nữa. Như vậy, từ khung giờ 15h30 – 16h, ông Minh đã được tiêm 2 mũi vắc xin.

“Tôi bất ngờ khi cầm hồ sơ mà không ai hỏi đã tiêm chưa. Khi tiêm mũi thứ 2, tôi thắc mắc với y tá và anh em đồng nghiệp vì sao lại tiêm liên tiếp như vậy. Anh y tá nghe vậy liền nhanh chóng đưa tôi xuống phòng y tế” – ông Minh nói.

Nhân viên y tế tiêm vắc xin COV.ID-19 cho cán bộ công chức của Cục Hải quan TP.HCM vào trưa 22-6 – Ảnh: XUÂN MAI

Theo một chuyên gia y tế, trước đây khi nghiên çứυ loại vắc xin AstraZeneca phòng CO.VID-19, người ta đã tính tiêm 1ml vắc xin cho mỗi lần tiêm. Tuy nhiên, sau này người ta thấy chỉ cần tiêm 0.5ml đã là đủ.

Do vậy, nếu người này được tiêm 2 mũi trong một thời gian ngắn như vậy thì coi như phí vắc xin mũi 2, chứ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Soha

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN