Tin Cuộc SốngNhững thông tin về cuộc sống, sức khỏe và gia đình

TIN TỨC

Theo một nghiên cứu, trẻ dưới 5 tuổi mắc COVID-19 có lượng virus cao gấp nhiều lần người lớn

Theo một nghiên cứu mới đây, trẻ dưới 5 tuổi mắc COVID-19 có lượng virus cao gấp nhiều lần so với người lớn.

Theo một nghiên cứu ở Chicago, Mỹ được đăng trên tạp chí JAMA, trẻ dưới 5 tuổi khi mắc COVID-19 có lượng virus rất cao.

Ảnh minh hoạ

Cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi chuyên gia bệnh viện nhi Ann & Robert H. Lurie ở Chicago, Mỹ từ ngày 23/3 đến 27/4. Theo đó, 145 bệnh nhân được chia làm 3 nhóm gồm: 48 bệnh nhân từ độ tuổi 18 – 65; 51 trẻ từ 5 – 17 tuổi và 46 trẻ dưới 5 tuổi.

Các nhà khoa học đã thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm trong 1 tuần. Kết quả là trẻ em nhỏ có lượng virus tương đương hoặc nhiều hơn so với trẻ lớn và những người trưởng thành.

Ảnh minh hoạ

Điều này đồng nghĩa với việc trẻ em nhỏ có thể là “vật chủ” quan trọng lây truyền virus trong cộng đồng.

Kết quả nghiên cứu trên hoàn toàn ngược lại với những gì được biết đến hiện nay và được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang hối thúc các trường học và mẫu giáo mở cửa trở lại nhằm kích hoạt nền kinh tế.

Các tác giả cũng báo cáo rằng lượng virus SARS-CoV-2 ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi được tìm thấy ở đường hô hấp có thể cao từ 10 – 100 lần. Phát hiện này phủ nhận những giả thuyết trước đó cho rằng trẻ em không lây lan COVID-19 một cách nhanh chóng.

Ảnh minh hoạ

Chuyên gia cũng cho rằng việc đóng cửa trường học sớm ngay từ khi đại dịch bắt đầu có thể ngăn cản được một nguồn lây lan dịch bệnh lớn trong cộng đồng.

Phát hiện này cũng chỉ ra rằng khả năng lây nhiễm COVID-19 ở trẻ là có thể, đặc biệt là khi trường học mở cửa trở lại. Những thói quen của trẻ nhỏ và việc chăm sóc trẻ nhỏ ở trường học có thể gây một mối lo ngại về sự lây lan dịch COVID-19.

Ảnh minh hoạ

Quan điểm phổ biến hiện nay trong giới chức y tế cho rằng trẻ em nhỏ – vốn rất khỏe mạnh và ít khả năng ốm nặng vì virus – lây truyền virus cho người khác không đáng kể. Tuy nhiên, hiện vẫn có ít nghiên cứu về vấn đề này.

Một nghiên cứu quy mô lớn tại Hàn Quốc cho thấy trẻ từ 10-19 tuổi có khả năng lây truyền virus corona chủng mới tương đương với người lớn dù nhiều trẻ em có thể không có triệu chứng.

(Theo Fox News)

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN