Tin Cuộc SốngNhững thông tin về cuộc sống, sức khỏe và gia đình


TIN TỨC

Chồng Chở Vợ Bầu 6 Tháng Về Quê Tránh Dịch, Không May Gặp Nạn Hỏng Xe: Được Tặng Luôn Xe Máy Mới

Một cuộc hồi hương tưởng như không trọn vẹn khi đôi vợ chồng gặp Tąı ɴạɴ trên đường về quê trách dịch, nhưng may mắn đã mỉm cười với họ. Sau khi gặp nạn và xe máy bị gãy làm đôi, họ đã được một chủ doanh nghiệp tặng cho chiếc xe máy mới, đồng thời hỗ trợ họ thêm kinh phí để tiếp tục cuộc hành trình. 

Theo đó, do ƫìпʜ hình nCoV diễn biến phức tạp nên một cặp vợ chồng H’Mông quê Nghệ An quyết định đi xe máy từ Bình Phước để về nhà. Tuy nhiên đến khoảng 1 giờ sáng ngày 29/9, do đường xa xá xôi, đôi vợ chồng quá ßυồп ngủ vì mệt mỏi sau chuyến đi dài, họ không may bị Tąı ɴạɴ giao thông khiến chiếc xe máy bị gãy đôi.

Trước đó, từ mờ sáng ngày 27/9, một nhóm người H’Mông rời H.Bù Gia Mập (Bình Phước) để về quê tránh dịch. Đến khoảng 0 giờ ngày 29/9, họ đã đến chốt kiểm soát đèo Lò Xo (đoạn qua địa bàn xã Phước Năng, H.Phước Sơn, Quảng Nam). Tại đây họ làm thủ tục khai báo để đi theo đường Hồ Chí Minh về quê ở xã Tây Sơn (H.Kỳ Sơn, Nghệ An).


Người dân đi xe máy về quê tránh dịch – Ảnh minh họa: TNO

Tuy nhiên đến khoảng 1 giờ sáng ngày 29/9 thì điều không ai mong muốn đã xảy ra. Khi đến địa bàn TT.Khâm Đức (H.Phước Sơn, Quảng Nam), anh Hạ Bá Tênh (18 tuổi) cùng vợ là Mùa Y Hoa do quá ßυồп ngủ, mệt mỏi đã loạng choạng tay lái và bị Tąı ɴạɴ giao thông. Rất may là dù chiếc xe máy đã bị gãy làm đôi, cả hai lại không bị thương.

Do đã ký cam kết không dừng nghỉ dọc đường, đôi vợ chồng trẻ đứng bần thần nhìn chiếc xe máy hồi lâu mà chưa biết làm sao để tiếp tục chuyến hành trình. Lúc này anh Hạ Bá Tênh quyết định 1 mình đi bộ hơn 10 km để lên lại chốt kiểm soát báo cáo về sự cố, trong khi vợ anh cùng đoàn người tạm dừng nghỉ ở vỉa hè nơi xảy ra Tąı ɴạɴ.

Nhận được tin, çôпġ αп H.Phước Sơn đã đến hiện trường hỗ trợ nhóm người H’Mông, gửi nước uống, thức ăn. Lúc này có ông Lý Minh Tám, chủ một doanh nghiệp trên địa bàn TT.Khâm Đức, đã đến thăm hỏi, tặng anh Hà Bá Tênh một chiếc xe máy (trị giá 15 triệu đồng) và hỗ trợ thêm 6 triệu đồng tiền mặt cho các gia đình trong đoàn làm lộ phí tiếp tục lên đường.

Ông Lý Minh Tám tặng tiền cho nhóm người H’mông tiếp tục hành trình về quê – Ảnh: TNO

Anh Hạ Bá Tênh xúc động chia sẻ rằng nhóm người H’Mông này là anh em, bà con cùng quê, vào Bình Phước làm cao su từ vài năm nay, riêng vợ Tênh đang мαпġ ƫʜαj tháng thứ 6. Trong đoàn có 4 em nhỏ; có em mới chỉ hơn 1 tháng tuổi, còn chưa kịp đặt tên đã theo cha mẹ vượt nghìn cây số về quê tránh dịch.

“Do dịch ßệпʜ nCoV, tất cả chúng tôi đều thất nghiệp, không thể ở lại, nên lên xe máy trở về quê tránh dịch. Chúng tôi đã đi ròng rã từ 2 ngày đêm rồi, không ngủ, khi đến TT.Khâm Đức thì gặp nạn”, anh Tênh nói. Theo anh Tênh, bản thân rất lo lắng khi gặp Tąı ɴạɴ vì đường về nhà rất còn xa, chưa biết tính thế nào thì được mọi người giúp đỡ, thậm chí được tặng xe máy mới khiến anh không khỏi xúc động nghẹn ngào.

Đợt dịch lần này, có những chuyến hồi hương với quãng đường lên đến hàng nghìn cây số, trong đoàn còn có cả phụ nữ và trẻ em, thật quá vất vả. Không ai lại muốn vợ con mình phải tham gia chuyến đi xa và vất vả như vậy, song vì dịch ßệпʜ, cuộc sống quá khó khăn mà họ không còn cách nào khác.

Đọc những tin này mà chỉ mong sao ƫìпʜ hình nCoV sớm được kiểm soát, cuộc sống sớm trở lại bình thường để người dân, đặc biệt là người lao động khó khăn đỡ phần nào vất vả.

Nguồn: Webtretho

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN