Tin Cuộc SốngNhững thông tin về cuộc sống, sức khỏe và gia đình

TIN TỨC

Khoa học đã chứng minh phụ nữ yêu đàn ông xấu trai sẽ hạnh phúc hơn

Trong chiều ngược lại, chị em lại cho rằng có người yêu đẹp trai sẽ ít an toàn hơn.

Nghiên çứυ được thực hiện bởi Đại học bang Florida khám pʜá ra rằng: Phụ nữ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu chồng kém hấp dẫn hơn họ. Kết quả này được công bố trên tạp chí Body Image, với sự tham gia của 113 cặp vợ chồng mới cưới. Họ đều đã đồng ý để được đáɴʜ giá về sự hấp dẫn của bản thân.

Tiến sĩ Tania Reynolds và trợ lý Andrea Meltzer thuộc nhóm nghiên çứυ nhận ra rằng, khi một người phụ nữ bị đáɴʜ giá là “kém hấp dẫn” hơn chồng – cô ấy sẽ phải chịu nhiều áp lực từ xã hội.

Nói theo cách khác, người vợ “xấu hơn chồng” sẽ phải làm nhiều cách để trở nên xinh đẹp hơn, xứng đôi vừa lứa với chồng hơn.

“Người chồng hấp dẫn về mặt thể chất có thể khiến vợ chịu nhiều tác động ƫɨêυ cực, đặc biệt là khi cô ấy kém hấp dẫn thật…” Reynolds cho hay.

Thế còn đàn ông thì sao? Bất kể ngoại hình của họ hay vợ ra sao, động lực để đàn ông nói chung chịu khó tập luyện và ăn kiêng vẫn ở mức rất… thấp.

Thế phải sống sao cho vừa?

Trong thế giới mà vẻ ngoài đang được coi là chuẩn mực, chúng ta phải cứng rắn hơn thôi.

Bất kể ngoại hình của cả chồng lẫn vợ có ra sao, những điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân là sự tôn trọng, trung thực và tin tưởng lẫn nhau.

Các bà vợ, hãy dành thời gian để trân trọng những tiếng cười sảng khoái mà ông xã tạo ra cho lũ trẻ; trân trọng cánh tay rắn chắc của chồng khi giúp ta làm việc nặng, ôm ta vỗ về đằm thắm mỗi khi có chuyện không vui. Còn các ông chồng, hãy trân trọng sự quyến rũ của vợ bất kể vóc dáng của cô ấy có ra sao – xuân sắc của phụ nữ được có bao lâu mà dành cả cho các anh rồi đấy!

Tóm lại, cái đẹp hoàn hảo mà chị em thấy hàng ngày chủ yếu là chiêu trò quảng cáo, để dấy lên sự ghen tỵ trong lòng và khiến chúng ta chi tiền thôi!

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN