Tin Cuộc SốngNhững thông tin về cuộc sống, sức khỏe và gia đình

TIN TỨC

Phụ huynh đề nghị Bộ Giáo dục “không lợi dụng dịch bệnh để rảnh háng nghỉ ngơi” và muốn con đi học bất chấp Corona

Mới đây, một phụ huynh đã đăng tải bài viết trên trang cá nhân về những bất tiện do con được nghỉ học giữa dịch bệnh virus Corona. Điều đáng nói, người phụ nữ này sử dụng lời lẽ khá gay gắt nhắm đến Bộ Giáo dục khiến nhiều người bức xúc.

Việc học sinh các cấp trên cả nước đều được Bộ Giáo dục cho nghỉ học vì dịch bệnh do virus Corona đã khiến cho rất nhiều phụ huynh lao đao về việc trông con.

Theo đó, một tài khoản Facebook có tên Nguyễn Ngọc Anh đã đăng bài yêu cầu Bộ Giáo dục “đừng tạo nghiệp” và bắt Bộ phải thông báo không cho học sinh nghỉ học mặc kệ dịch bệnh Corona.

Đáng nói hơn, khi có 1 giáo viên chia sẻ lại bài viết và bình luận, Facebooker này lập tức đăng lên trang cá nhân hình ảnh và thông tin của giáo viên đó. Ngoài ra, người phụ nữ này còn gửi mail đến tận đơn vị công tác của người này để tố cáo.

Bài viết than vãn trên trang cá nhân của cô gái này.

Chưa dừng lại ở đó, cô gái còn bình luận bằng những lời lẽ gay gắt, nặng nề dưới bài đăng của mình.

Giáo viên có tài khoản cá nhân tên Hà Dím chia sẻ và bình luận trái chiều thì ngay lập tức đã bị đáp trả rất nặng lời.

Không những vậy, người phụ nữ này còn gởi đến trường nới cô giáo kia đang công tác để tố cáo, yêu cầu kỷ luật.

Cô nàng còn liên tục cập nhật tình hình, nặng lời cô giáo Hà Dím ở phần bình luận.

Cộng đồng mạng ngay lập tức cũng tràn vào tỏ thái độ bức xúc và đáp trả về lời lẽ “văng bậy” của chủ bài viết về việc bộ giáo dục cho học sinh nghỉ học.

Bạn Ngan Nguyen chia sẻ, “tới lúc con nhiễm bệnh thì lại trách sao tự nhiên bắt đi học…”

“Con này hình như cũng bán hàng online. Muốn nổi tiếng đây mà.” Bạn Tuấn Hà nói.

Cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1 diễn ra chiều nay 5-2 trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona gây ra đang ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội. Đề xuất cho học sinh nghỉ thêm 1-2 tuần để phòng chống dịch đang lan rộng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp báo – Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định đã làm triệt để và phân cấp rõ, không để qua lại và lây lan dịch bệnh. Những nơi có học sinh nghỉ học cũng phải đảm bảo tuyệt đối cho học sinh, có thể cho nghỉ thêm 1-2 tuần để đảm bảo 100% trường học phải vệ sinh khử trùng.

Ông Nguyễn Thanh Long – thứ trưởng Bộ Y tế: Trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng nhanh chóng từ Trung Quốc, biện pháp cách ly là hiệu quả, hữu hiệu ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Ta cách ly 3 vòng, cụ thể với người dân nghi nhiễm bệnh cách ly ngay tại cơ sở y tế; với công dân, người nước ngoài đi từ hoặc đi qua vùng Hồ Bắc về Việt Nam thì lập tức được cách ly tại các cơ sở do UBND tỉnh, TP chỉ định, chuẩn bị cho việc cách ly tập trung; với những người đi từ các vùng khác của Trung Quốc về thì lập tức cách ly tại gia đình.

Năm 2003 dịch SARS phòng chống thành công là do thực hiện hiệu quả việc cách ly, nên nếu thực hiện kiên quyết việc này sẽ đảm bảo hiệu quả.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN