Tin vuiTử Vi

Mùng 1 âm lịch nên thắp hương những loại hoa gì?

Ngày mùng 1 đầu tháng nên dùng những loại hoa gì thắp hương trên ban thờ để cầu may mắn, bình an đến cho gia đình?

1. Hoa sen

Theo phật giáo thì đây là loài hoa tượng trưng cho sự thanh tịnh, giác ngộ. Còn theo phong thủy thì loại hoa này tượng trưng cho thanh cao, thoát tục, bởi hoa sống trong bùn nhưng chẳng vương mùi bùn.

Chính vì những ý nghĩa này, hoa sen trở thành loài hoa giúp điều hòa vượng khí, tăng cường năng lượng tốt, ngăn chặn năng lượng xấu.

2. Hoa cúc

Theo phong thủy, đây là loài hoa biểu tượng cho sự sống, phúc lộc và tuổi thọ. Hơn nữa loài hoa này còn tượng trưng cho sự hoan hỉ đến nhà. Do vậy thắp hương hoa cúc vào mùng 1 đầu tháng sẽ giúp mang lại nhiều vận may.

3. Hoa hồng

Hoa hồng được cho là loài hoa của tình yêu, giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên ít ai biết loài hoa này khi thắp hương tổ tiên còn giúp mang lại may mắn lâu dài cho gia chủ. Theo quan niệm từ xưa thân cây hoa hồng luôn có chiếc gai nhọn có khả năng xua đuổi tà khí xâm nhập.

Nhờ vậy thắp hương hoa mùng 1 với hoa hồng sẽ giúp gia đình tránh được những điều xấu xa, cuộc sống bình an, ấm no, hạnh phúc tràn đầy.

4. Hoa mẫu đơn

Theo phong thủy, hoa mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự vương giả. Hoa có nét sang trọng và quý phái riêng biệt, do đó thắp hoa mẫu đơn trên bàn thờ tổ tiên ngày mùng 1 mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

5. Hoa huệ ta (lay ơn trắng)

Hoa huệ trắng ngần thể hiện sự thuần khiết, tao nhã, dùng để thắp hương mùng 1 có thể mang lại bình an cho gia đình.

6. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền mang ý nghĩa đem lại sức khỏe, tài lộc cho gia đình. Loại hoa này không chỉ thể hiện sự hạnh phúc, mang đến sự vui vẻ mà còn thể hiện sự ngây thơ và lòng ca ngợi.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN