Tin vuiSỨC KHOẺ & MẸO

Nước dừa uống ngày nóng cực tốt nhưng phải tránh 5 lỗi kẻo suy nhược, hư thai, lên cân vù vù

Lại đến mùa nắng nóng rồi và câu chuyện uống gì sẽ luôn được quan tâm đúng không bà con.

Việc lựa chọn thức uống mùa hè cực kì quan trọng đấy nhé vì nó không chỉ hạ nhiệt giúp cơ thể tiêu độc mà còn tránh hiện tượng mất nước, tăng sức đề kháng giúp mọi người trong gia đình chúng ta không bị ốm và có đủ sức chống chọi lại với cái thời tiết ẩm ương như thế này.

Trong những thức uống mùa hè thì mình luôn chọn nước dừa cho cả nhà. Nước dừa thực sự đúng là món quà quý của thiên nhiên luôn bà con ạ. Không giống như bất cứ loại nước uống nào khác, phải đun nấu, pha chế mới có thể uống được, mà nước dừa là hoàn toàn tự nhiên, có sẵn từ trong quả dừa nên xét về độ vệ sinh thì có thể nói là tuyệt đối luôn.

Bên cạnh đó, chắc mọi người cũng từng nghe qua nước dừa giúp bù nước điện giải, thậm chí giúp hạ sốt cực tốt cho sức khỏe nên mùa hè mà không uống nước dừa thì thử hỏi bà con còn muốn uống gì nữa.

Dù tốt là vậy nhưng khi uống nước dừa chúng ta cũng cần tránh một số điều cấm kỵ để nó phát huy hết tác dụng mà không gặp phải những mặt trái không mong muốn nhé.

Thông tin này mình vừa đọc được trên báo nên chia sẻ lại tại đây cho tất cả bà con cùng biết nhé.

hình ảnh

Nước dừa giúp giải nhiệt, ảnh: DSD

Thứ nhất, không  uống nước dừa vào buổi tối

Cách tốt nhất là nên uống nước dừa vào buổi sáng hoặc buổi trưa

Dù có thể nói là loại nước uống cực phẩm, nhưng nước dừa lại không dành cho buổi tối đâu nhé mọi người. Đây là thời gian cơ thể chúng ta cần được nghỉ ngơi. Nếu uống nước dừa, cơ thể sẽ bị lạnh, đặc biệt nguy hiểm khi bạn uống dừa lạnh hoặc uống cùng đá. Nước dừa lạnh vào ban đêm còn đặc biệt nguy hiểm với những người đá bóng hay tập võ vì sẽ làm mỏi cơ, không thể chạy nhanh và không có sức bền.Sự cộng hưởng của ba yêu tố, nước dừa, ban đêm, đá lạnh rất dễ khiến cơ thể mắc bệnh.

Thứ hai, không uống nước dừa ngay khi vừa đi nắng về

Điều này có lẽ sẽ làm nhiều người bất ngờ. Ai cũng nghĩ khi đi nắng về đang có nhu cầu giải khát thì việc uống nước dừa là ‘không còn gì thích hợp hơn’ nhưng thực tế lại không hề phải như vậy đâu mọi người ạ.

Nếu uống ngay sau khi đi nắng về rất dễ khiến cơ thể bị bệnh. Theo kinh nghiệm dân gian, uống nước dừa vào thời điểm này dễ gây “trúng gió” với các triệu chứng như: ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt, thậm chí sốt cao.

Đặc biệt, sau khi luyện tập thể thao hoặc làm những công việc nặng nhọc thì không nên uống nước dừa ngay lập tức

hình ảnh

Không nên uống quá nhiều, ảnh: FDD

Thứ 3, không nên vì nghĩ nước dừa tốt nên uống quá nhiều

Dù rất tốt nhưng không nên uống nước dừa quá nhiều, càng không nên uống thay nước lọc dù trong bất cứ tình huống nào.

Nước dừa thuộc âm có tác dụng giải nhiệt, làm mát, nếu uống với lượng nhiều sẽ làm giảm huyết áp, mềm yếu gân cơ. Vì thế, nếu lạm dụng quá nhiều nước dừa sẽ làm sức khỏe suy nhược, huyết áp tụt, có thể rơi vào tình trạng vô cùng nguy hiểm.

Cách tốt nhất là chỉ nên uống từ từ, uống lượng vừa phải mỗi ngày bên cạnh những thức uống khác.

Thứ 4, không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước dừa

Hệ tiêu hóa non nớt của những em từ 6 tháng tuổi trở xuống không thể hấp thu được dinh dưỡng trong nước dừa. Thậm chí, việc này còn có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của các em. Đây là thời điểm trẻ chỉ cần bổ sung sữa mẹ đã đủ dinh dưỡng rồi.

hình ảnh

Nước dừa nhiều chất dinh dưỡng, ảnh: DAD

Thứ 5, phụ nữ mới mang thai không nên uống nước dừa

Tính âm của nước dừa có thể dễ làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp, do đó, trong những tháng đầu có thể gây hư thai. Bên cạnh đó, nước dừa chứa nhiều chất béo nên khó tiêu hóa, sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng ốm nghén của phụ nữ trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Từ tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ, khi sức khỏe của 2 mẹ con đã dần ổn định, phụ nữ mang thai có thể uống nước dừa được nhé. Nhiều người còn cho rằng uống nước dừa trong giai đoạn này giúp em bé sinh ra có da trắng môi hồng.

Thứ 6, chú ý nước dừa dễ gây tăng cân

Đây có lẽ là điều mà chị em nên biết rõ trước khi uống nước dừa. Đây là loại nước uống dễ tăng cân bởi nước dừa chứa carbohydrates cùng với chất điện giải.

Nếu không tập luyện thể thao, bạn sẽ bị thừa lượng chất điện giải vô cùng lớn khi uống nó, kết quả là bạn bị tăng cân nhanh chóng.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN