Tin vuiMẹo văt

Kinh nghiệm để trồng dưa chuột trong thùng xốp: Cả giàn trĩu quả, ăn giòn ngọt, không đắng

Mình rất thích ăn dưa chuột, nhưng dưa chuột mua ngoài chợ giá rẻ đấy nhưng lại rất dễ bị nhiễm hóa chất, lại có thuốc trừ sâu độc hại… Bởi vậy, từ 2 năm nay nhà mình vẫn tự trồng loại quả này tại nhà. Chỉ cần dùng vài chiếc thùng xốp và tận dụng khoảng không gian trên sân thượng, chịu khó chăm bón một thời gian là chúng ta đã có dưa chuột ngon sạch để thu hoạch rồi.

Những thứ cần chuẩn bị

– Hạt giống dưa chuột mua trong siêu thị hoặc các cửa hàng bán hạt giống rau củ quả

– Cốc nhựa dùng 1 lần loại nhỏ

– Thùng xốp đã xiên sẵn các lỗ nhỏ phía dưới đáy để thoát nước

– Đất mùn hữu cơ hoặc đất thịt nhẹ

Các bước trồng dưa chuột

Bước 1: Chúng ta ngâm hạt giống dưa chuột trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh; thời gian ngâm là từ 4 đến 6 tiếng.

Bước 2: Đổ hạt giống ra giá nhựa cho chảy bớt nước rồi rải đều ra chiếc khăn bông ẩm. Sau đó, túm gọn các góc khăn lại cho kín rồi bỏ vào túi nilon buộc chặt.

Bước 3: Sau 2 ngày, hạt giống dưa chuột đã nảy mầm. Lúc này, chị em dùng cốc nhựa có sẵn chút đất để gieo mầm giống. Mỗi cốc sẽ gieo từ 2 đến 3 mầm.

Bước 4: 2 ngày tiếp theo, hạt giống đã phát triển thành cây con, có khoảng 2 lá cứng cáp. Các mẹ dùng kéo cắt bỏ cốc nhựa, làm nhẹ nhàng để không làm vỡ bầu cây rồi lần lượt chuyển cây con sang thùng xốp đã có sẵn đất để trồng.

Bước 5: Khi cây lớn, bắt đầu leo cao thì chúng ta cần cắm que vào thùng xốp cho cây leo lên. Sau 35 đến 40 ngày là giàn dưa chuột đã có thể cho quả thu hoạch rồi đấy ạ.

Khi dưa chuột có thể cho thu hoạch:

Lưu ý:

– Khi cây ra hoa, chúng ta cần tưới nước mỗi ngày để chúng không bị thiếu nước.

– Khi thấy quả dưa chuột dài khoảng 15cm, vỏ xanh mượt, có lớp phấn trắng bên ngoài, cánh hoa ở đầu quả còn chưa rụng là lúc chúng ta có thể thu hoạch.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN