Tin vuiSỨC KHOẺ & MẸO

Cưới nhầm vợ, khổ ba đời – Đàn ông rất mệt mỏi nếu vớ phải 2 kiểu phụ nữ này, xinh đẹp tới đâu cũng không cứu vãn nổi

Người xưa có câu: “Một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba thế hệ”.

Giáo sự Zeng Shiqiuang – một học giả nổi tiếng của Đài Loan (Trung Quốc) từng nói: “Khi có con trai, nếu bạn không dạy dỗ từ khi còn nhỏ, cả gia đình bạn sẽ tổn hại. Khi sinh con gái, nếu bạn không giáo dục từ nhỏ, bạn sẽ làm hại gia đình người khác”.

Thoạt nghe có vẻ khó tin nhưng nếu bạn suy ngẫm sẽ thấy rất hợp lý.

Lấy nhầm vợ, khổ 3 đời: Đàn ông mệt mỏi nếu cưới 2 kiểu đàn bà này, đẹp mấy cũng  không cứu vãn nổi

Người xưa có câu: “Một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba thế hệ”. Trong nhà có người vợ hiền giống như quốc gia có vị tể tướng tài đức, gìn giữ và xây dựng mái ấm hậu phương. Họ sẽ giúp người đàn ông của mình yên tâm bươn trải làm ăn kinh tế.

Bên cạnh đó, người vợ còn đóng vai trò trong việc giúp chồng dạy con. Thế hệ tương lai có thể trở nên tài năng, tiếp nối những truyền thống và phẩm chất tốt đẹp hay không đều chịu ảnh hưởng từ chính hành động của phụ nữ trong nhà.

Ngược lại, người vợ xấu nết, xấu tính sẽ mang đến năng lượng tiêu cực cho mọi người, thậm chí làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của chồng, liên luỵ đến con cái. Đàn ông nếu kết hôn với 2 kiểu phụ nữ này sẽ nghèo khổ cả đời, công việc khó thăng tiến.

1. Đạo đức thấp, hám danh, hám tiền

Con gái đòi lấy người đàn ông 2 đời vợ

Người vợ là phong thuỷ của gia đình. Phong thuỷ học cho rằng, phụ nữ là nước, nhu mì, dịu dàng và thiện lương như nước. Mà nước là hiện thân của tài vật. Cho nên, phụ nữ trời sinh chính là tài mệnh. Sự hiền đức của người đàn bà tốt chính là phúc của gia đình. Thành bại của người đàn ông suy cho cùng nhất định cần có sự vun vén phúc đức của người vợ luôn sát cánh chung vai.

Bên cạnh đó, con cái có trở nên ngoan ngoãn, giỏi giang, cảm thấy hạnh phúc hay không phần lớn phụ thuộc vào người mẹ.

Nếu bạn không may cưới phải một người phụ nữ có đạo đức thấp, tà kiến, hám danh, hám tiền thì về cơ bản bạn sẽ không có cuộc sống tốt đẹp sau khi kết hôn.

Để thoả mãn sự phù phiếm của bản thân, kiểu phụ nữ này thường tiêu tiền phung phí, không biết vun vén và không bao giờ có khái niệm tiết kiệm tiền.

Tục ngữ có câu: “Vợ hiền thì ít hoạ” quả không sai. Nếu bạn kém may mắn cưới phải một cô vợ hám danh, hám tiền thì coi như sống không bằng chết. Dù bạn cố gắng nỗ lực đến đâu, phần đời còn lại cũng đều đau khổ.

2. Tính cách nóng nảy, không kiểm soát được cảm xúc

Phụ nữ quyết định bầu không khí của một gia đình. Nếu có thể cưới được người phụ nữ tính tình dịu dàng, cảm xúc ổn định thì đó là phúc đức tu luyện 3 kiếp của bạn. Cả gia đình bạn sẽ ấm no, yên bình, hạnh phúc.

Ngược lại, nếu cưới phải một người phụ nữ tính cách nóng nảy, không kiểm soát soát được cảm xúc thì dù cô ấy có xinh đẹp đến đâu, người chồng cùng con cái vẫn sống trong khổ đau.

Một khi họ nóng tính, họ sẽ lớn tiếng mắng chồng con, trách móc chồng không đồng cảm với mình. Và nhiều người đàn ông thường chọn cách im lặng, bao dung để mọi chuyện lắng xuống. Nhưng người phụ nữ lại không cảm kích, ngược lại cho rằng chồng đang sợ mình, càng được nước lấn tới.

Hơn thế, bất cứ khi nào chồng làm sai điều gì, họ sẽ tỏ thái độ coi thường, khinh miệt.

Theo thời gian, cá tính và cái tôi của một người đàn ông bị đè nén. Điều này khiến họ trở nên hèn nhát, sợ hãi, sống một cuộc đời vioo ích và luôn cảm thấy bế tắc.

Những đứa trẻ sống trong gia đình như vậy cũng chịu nhiều thiệt thòi. Đa số những đứa trẻ sẽ hình thành tính cách nhút nhát, rụt rè, không có quyết đoán và trách nhiệm. Trẻ cũng chẳng có những hoài bão, ước mơ lớn lao cho mình.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN